Về An Giang làm nông dân mùa gặt lúa

Về An Giang làm nông dân mùa gặt lúa

Thứ Năm, 27/09/2012, 23:44 GMT+7

Nếu muốn tìm một nơi để thả hồn với thiên nhiên thanh bình và sống giữa những người dân hiền hòa thì bạn nên thử một lần về đất An Giang.


Miền Tây nói chung và An Giang nói riêng có vẻ ít nổi tiếng về danh lam thắng cảnh như một số nơi khác tại nước ta. Nhưng một khi đã ghé thăm mảnh đất này thì du khách khó lòng mà không quay lại lần thứ 2, bởi nét yên bình và bởi lòng hiếu khách của người dân nơi đây.

Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá An Giang từ Châu Đốc, nơi vẫn còn lưu giữ những nét kiến trúc cổ xưa từ thời Pháp thuộc.

Châu Đốc có lẽ đẹp nhất vào những buổi chiều tà, du khách dễ bị cuốn hút trong sự yên tĩnh khi đi giữa những con đường cổ kích ở trung tâm tỉnh lị này.

Khách du lịch thích thú làm ruộng cùng nông dân trên cù lao Ông Hổ

 

Khi đến Châu Đốc, du khách đừng quên ghé thăm chùa Tây An – nơi không chỉ để chiêm bái lễ Phật, mà còn là công trình kiến trúc đẹp mang phong cách nghệ thuật Ấn Độ và nghệ thuật Hồi giáo, kết hợp với đặc trưng kiến trúc chùa cổ của dân tộc Việt.

Du khách còn có thể ghé qua lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Hang ngay cạnh núi Sam, hoặc hồ Ông Thoại - hồ nhân tạo lớn nhất miền Tây Nam Bộ nằm ở phía Đông thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn.

Muốn tìm hiểu về đời sống của người nông dân miền Tây Nam Bộ, du khách có thể thuê xe máy đi từ trung tâm Châu Đốc ghé phà Ô Môi để qua sông Hậu, đến với cù lao Ông Hổ.

Đến nơi đây, du khách có thể tới thăm nhà của người dân sống trên cồn để cùng họ ra vườn trồng rau hay ra đồng cấy lúa bởi loại hình du lịch Farmtour ở đây rất phát triển. Không những được sinh hoạt và làm việc cùng người dân trên cù lao, du khách còn có dịp thưởng thức những món ngon của vùng đất Nam bộ như cá lóc nước trui, bánh canh hay mắm…

Hồ Ông Thoại – hồ nhân tạo lớn nhất miền Tây Nam Bộ


Bên mùi rơm rạ thoang thoảng giữa buổi hoàng hôn, bạn dễ gợi nhớ ký ức tuổi thơ, cảm giác thanh bình dễ chịu.

Vào buổi tối ở cù lao, du khách có thể ngồi nghe những người nông dân chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt hoặc nghe họ kể về những giai thoại xưa thú vị, liên quan đến cù lao này

Cù lao Ông Hổ cũng là quê hương của Bác Tôn, nên khi đã đến đây, du khách nên ghé qua khu lưu niệm và đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng được xây dựng vào năm 1887, để tìm hiểu về nơi chôn nhau cắt rốn của Bác.


Tags: An Giang, Châu Đốc, nông thôn, mùa gặt, du lịch An Giang, phượt, sông nước, thiên nhiên, du lịch Farmtour, Thoại Ngọc Hầu, miền tây.
Nhãn: Du lịch, Việt Nam, An Giang, Thanh niên
CongSo.com / Du lịch

Read more: http://congso.com/ve-an-giang-lam-nong-dan-mua-gat-lua-4371

Read more: http://www.nhansu.com.vn/cong-so/13399-ve-an-giang-lam-nong-dan-mua-gat-lua.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin trước đây: